Nam giới bị hẹp bao quy đầu có nguy hiểm không?

Hẹp bao quy đầu chỉ trường hợp bao quy đầu bó chặt lấy quy đầu dương vật khiến cho bao quy đầu không thể tuột xuống để lộ đầu dương vật ra ngoài mỗi khi cương cứng.

Nếu tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến tình trạng viêm nhiễm, ảnh hưởng đến việc vệ sinh, sinh hoạt hàng ngày, khả năng sinh sản của nam giới, nguy cơ gây ung thư dương vật. Dưới đây Chuối Vàng sẽ chia sẻ với bạn đọc những nguy hại của bệnh hẹp quy đầu.

hẹp bao quy đầu chuối vàng

Những ảnh hưởng khi bị hẹp bao quy đầu ở nam giới

Tin được xem nhiều: Phương pháp điều trị dứt điểm nghẹt bao quy đầu cho nam giới

Bệnh này cũng đơn giản nên ít có những nguy hiểm xảy ra, chỉ có những trường hợp để quá lâu không chịu điều trị thì mới để lại biến chứng nguy hiểm.

1. Ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe và chất lượng cuộc sống

Bao quy đầu bị hẹp làm cho việc vệ sinh bộ phận sinh dục, tiểu tiện gặp khó khăn. Nam giới cảm thấy lo lắng, mất tự tin, xấu hổ… ảnh hưởng đến sinh hoạt, chất lượng cuộc sống, công việc và hạnh phúc gia đình.

2. Gây nên những bệnh viêm nhiễm nam khoa

Hẹp bao quy đầu khiến cho việc vệ sinh vùng kín không được đảm bảo, chất cặn bã, nước tiểu đọng lại… tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm gây nên viêm nhiễm bao quy đầu. Đồng thời có thể gây viêm nhiễm ngược dòng lên đường tiết niệu gây [viêm đường tiết niệu], [viêm tuyến tiền liệt], thậm chí là [viêm tinh hoàn], viêm mào tinh hoàn… ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh và có thể dẫn đến tình trạng [vô sinh] – hiếm muộn.

3. Gây rối loạn chức năng sinh lý

 Hẹp bao quy đầu có thể khiến cho dây thần kinh niêm mạc trở nên mẫm cảm, khi quan hệ tình dục dế khiến cho nam giới bị rối loạn chức năng sinh lý: liệt dương, không xuất tinh… dẫn đến vô sinh – hiếm muộn.

Cản trở sự phát triển của dương vật: bao quy đầu hẹp khiến cho quy đầu dương vật không thể lộ ra ngoài khi dương vật cương cứng nên không thể phát triển như bình thường được. Đa số những trường hợp bao quy đầu hẹp thì dương vật thường bé, ngắn hoặc bị cong, lệch hơn so với bình thường.

4. Nguy cơ gây ung thư dương vật

Tình trạng hẹp bao quy đầu nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ là nguyên nhân gây nên ung thư dương vật, nhiều trường hợp phải cắt bỏ dương vật, mất khả năng sinh sản, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

5. Ảnh hưởng đến chức năng của thận

Bao quy đầu hẹp khiến cho việc tiểu tiện gặp khó khăn, dễ gây nên viêm đường tiết niệu, ảnh hưởng đến chức năng của thận. Nếu tình trạng lâu dài có thể dẫn đến [ung thư thận].

6. Khiến cho bạn tình dễ mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa

Bao quy đầu hẹp khiến cho vi khuẩn, chất bẩn tồn tại dưới lớp bao da; qua hoạt động tình dục không an toàn có thể xâm nhập gây viêm nhiễm phụ khoa ở nữ giới.

Bao quy đầu hẹp gây nên những biến chứng nguy hiểm, do đó khi bị hẹp bao quy đầu, nam giới cần đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám và thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu ở đâu tránh những biến chứng có thể xảy ra.


Lưu ý: Các bài viết của Chuối Vàng chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Xin chân thành cảm ơn!

Bài viết liên quan