Xuất tinh sớm có thai được không?

Xuất tinh sớm có mang thai được không hiện đang là chủ đề mà rất nhiều cặp vợ chồng quan tâm. Bởi lẽ, tình trạng hiếm muộn của các cặp đôi vợ chồng trong khoảng vài năm trở lại đây đang có tốc độ gia tăng chóng mặt. Đặc biệt những nam giới có biểu hiện “chưa tới chợ đã hết tiền” lại càng phải suy nghĩ hơn.

I. Thế nào là xuất tinh sớm ở nam giới?

Thế nào là xuất tinh sớm ở nam giới

Được xem nhiều: [Tổng hợp] 30 loại thuốc trị xuất tinh sớm “dứt điểm”

Khi nam giới đạt trạng thái cực khoái trước khi quan hệ tình dục hoặc ít hơn một phút sau khi bắt đầu giao hợp thì được xem là tình trạng xuất tinh sớm. Quá trình xuất tinh bao gồm 2 giai đoạn là nạp tinh và phóng tinh:

 • Giai đoạn nạp tinh: Là giai đoạn tinh dịch được giải thoát. Lúc này do áp lực từ trong niệu ở khoang tiền liệt bị căng phồng của người nam giới quá lớn khiến cho dịch tiết từ những ống dẫn, túi tinh, bóng túi và tinh trùng tích lũy ở mào tinh đi lên theo ống dẫn tinh. Do nguyên nhân này đã khiến ống dẫn tinh, túi tinh, bóng tinh và tuyến tiền liệt co thắt lại.
 • Giai đoạn phóng tinh: Là giai đoạn xuất tinh ra có sự liên kết của cơ vùng đáy chậu, tiền liệt tuyến, cơ túi tinh và bóng tinh co bóp cùng lúc làm dịch trong khoang tiền liệt được bắn ra ngoài.

Theo Hội Niệu khoa châu Âu, tỷ lệ xuất tinh sớm ở nam giới nói chung khoảng 20-30%. Một nghiên cứu được công bố trên trang USA News, các báo cáo thường chỉ ra rằng thời gian trung bình khi “lâm trận” ở nam giới là 7,3 phút, nhưng trên thực tế 43% nam giới kết thúc quá trình này chỉ trong vòng dưới 2 phút.

II. Xuất tinh sớm có thai không?

Ở nhiều trường hợp, khi biết bản thân mắc bệnh, nam giới thường mặc định là rất khó có con. Xuất tinh sớm khiến cho phái mạnh cảm thấy tự ti và dần dần mất đi phong độ. Chính vì vậy mà việc chữa trị bệnh cũng là điều rất được nam giới quan tâm.

Theo các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nam học cho biết, xuất tinh sớm vẫn có khả năng có thai. Đây là một chứng bệnh ở nam giới liên quan tới tình trạng sức khỏe, khả năng sinh lý và sinh dục. Trong khi khả năng mang thai, thụ thai lại liên quan tới số lượng và chất lượng của tinh trùng.

Được xem nhiều: 10 cách chữa xuất tinh sớm tại nhà (đơn giản – hiệu quả)

Xuất tinh sớm có thai không
Xuất tinh sớm vẫn có khả năng có thai

III. Trường hợp không có thai mà không phải do xuất tinh sớm

Hầu hết chúng ta đều nghĩ rằng mang thai là điều xảy ra tự nhiên và dễ dàng. Tuy nhiên ngoài việc bạn trai bị xuất tinh sớm thì còn nhiều lý do cản trở quá trình này, khiến phụ nữ khó mang thai hơn. Dưới đây là các nguyên nhân gây khó mang thai thường gặp nhất.

 • Rút dương vật ra khỏi âm đạo trước khi xuất tinh làm giảm bớt hoặc hạn chế số lượng tinh trùng được phóng vào âm đạo.
 • Tinh trùng yếu là biểu hiện số lượng tinh ít, chất lượng kém và bị chết yểu trên hành trình gặp trứng để thụ tinh do vậy rất khó để thụ thai. Ngay cả khi đã được thụ thai thì thai nhi cũng khó giữ, chậm phát triển hoặc có khả năng phải các dị tật bẩm sinh.
 • Bạn gái mới hết kinh nguyệt nếu bạn gái có chu kỳ kinh nguyệt kéo dài tới 30 ngày thì khoảng thời gian được coi là an toàn tương đối sẽ nằm trong khoảng từ ngày thứ 1 – 7 của kỳ kinh nguyệt, nên bạn quan hệ trong thời gian này sẽ rất khó có thai.
 • Rối loạn cương dương là một rối loạn chức năng tình dục ở nam giới, tình trạng dương vật không cương cứng lên được hoặc không đủ cương cứng để thực hiện quá trình giao hợp.

IV. Xuất tinh sớm có thể được trị khỏi hoàn toàn không? 

Vì xuất tinh sớm không phải là bệnh lý nguy hiểm nên có thể điều trị được. Vì vậy, khi có những dấu hiệu bệnh lý của xuất tinh sớm, nam giới cần tìm đến những cơ sở y tế để được chẩn đoán và điều trị đúng phương pháp. Bạn có thể tham khảo một số phương pháp dưới đây:

Bác Sĩ Tư Vấn

 • Học cách điều chỉnh hành vi: Bệnh nhân cần nhận ra những dấu hiệu trước khi xuất tinh sớm, sau đó hít thở sâu, chậm, điều khiển ý chí ức chế phản xạ xuất tinh. Tập nhiều lần biện pháp này để nó trở thành một phản xạ có điều kiện, tập trong thời gian khoảng 4- 5 tuần.
 • Phương pháp “dừng- bắt đầu” hay còn gọi là giao hợp ngắt quãng: Bác sĩ kích thích dương vật của người nam giới cho đến lúc cảm thấy thật sự thúc đẩy xuất tinh, lúc này người nam giới sẽ nhờ sự giúp đỡ của bạn tình dừng lại ngay tại thời điểm đó, đợi cảm giác muốn xuất tinh của người đàn ông đi qua thì bắt đầu trở lại. Lặp lại 3 lần khi thực hiện phương pháp này đến lúc xuất tinh.
 • Phương pháp bấm bao quy đầu: Nhờ sự hỗ trợ của người bạn tình bấm vào bao quy đầu của người nam giới ngay trước lúc xuất tính và giữ cho đến khi mất đi cảm giác muốn xuất tinh. Phương pháp này cũng được thực hiện 3 lần cho đến khi xuất tinh thật sự.
 • Liệu pháp tâm lý có thể được sử dụng như là phương pháp điều trị duy nhất, hoặc có thể kết hợp cùng với liệu pháp y tế hoặc hành vi. Mục tiêu của trị liệu là tìm hiểu nguồn gốc của các vấn đề và tìm giải pháp có thể kết thúc tình trạng xuất tinh sớm.
 • Phẫu thuật là phương pháp cuối cùng được đưa ra khi những biện pháp trên không hiệu quả. Phẫu thuật được thực hiện là cắt bỏ dây thần kinh cảm giác ngoại vi ở đầu dương vật làm giảm sự nhạy cảm. Tuy nhiên phương pháp này cũng có nhiều hạn chế như suy giảm hưng phấn, mất khoái cảm.

Khi thường xuyên nhận thấy các dấu hiệu của xuất tinh sớm thì việc đầu tiên là nên mạnh dạn tìm đến cơ sở y tế để được chữa trị. Xuất tinh sớm không gây nguy hiểm nhưng cũng có những trường hợp nó làm giảm khả năng sinh sản hoặc thậm chí vô sinh ở nam giới. Vì vậy, chúng ta cần biết được nguyên nhân gây xuất tinh sớm và cách điều trị để cải thiện đời sống tình dục và khả năng sinh sản một cách tốt nhất.


Lưu ý: Các bài viết của Chuối Vàng chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Xin chân thành cảm ơn!

Bài viết liên quan