Cách chăm sóc “cậu nhỏ” sau khi cắt bao quy đầu

Đối tượng nam giới mắc các bệnh lý về bao quy đầu như: bao quy dài, bao quy hẹp, nghẹt bao quy, viêm nhiễm bao quy, … thường được khuyên phẫu thuật để cắt bao quy. Nhưng không phải nam giới nào cũng đồng ý tiến hành phẫu thuật, một phần là do không biết có nên động chạm vào “cậu nhỏ” hay không, một phần là do lo sợ tác dụng phụ sau sau đó. Vậy phẫu thuật bao quy đầu có tác dụng như thế nào và làm sao chăm sóc “cậu nhỏ” sau khi cắt bao quy đầu đều là những điều được nam giới quan tâm.

Làm gì khi bị rách bao quy đầu

I. Tác dụng của việc phẫu thuật cắt bao quy

Bao quy của nam giới vốn là một bộ phận gắn liền với “cậu nhỏ”, có tác dụng bảo vệ phần quy đầu. Nhưng khi bao quy gặp phải các vấn đề như quá dài, quá hẹp…sẽ dễ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm “cậu nhỏ”, gây nguy hiểm khôn lường.

Vì vậy các bác sĩ thường khuyên nam giới tiến hành cắt bao quy, để giải quyết các vấn đề về bao quy, cũng như hạn chế tình trạng viêm nhiễm cho bản thân nam giới, cũng như cả bảo vệ sức khỏe bạn tình.

Việc cắt bao quy giúp nam giới giữ vững và kéo dài được khả năng phóng xuất tinh khi quan hệ, tạo nhiều xúc cảm hơn cho nam giới khi “yêu”. Giúp cậu nhỏ không bị kìm hãm phát triển do bao quy dài hoặc hẹp, khiến kích cỡ được cải thiện.

II. Hiện tượng xảy ra sau khi phẫu thuật cắt bao quy đầu

“Cậu nhỏ” có thể bị chảy máu xung quanh vết tiểu phẫu, và xuất hiện dịch nhũ tương màu vàng quanh đó, điều này không đáng lo lắng, tình trạng này sẽ chấm dứt khi vết mổ khô và liền lại.

Sau khi tiến hành phẫu thuật, “cậu nhỏ” sẽ có màu đỏ sẫm, hoặc đỏ tím, khi cương có thể có màu hơi đen. Đây là biểu hiện bình thường sau khi phẫu thuật, không phải là biến chứng của bệnh lý nào.

“Cậu nhỏ” sau khi vừa được phẫu thuật, sẽ khiến nam giới cảm thấy hơi đau rát khi đi tiểu, đây là do vết mổ còn mới, khi vết mổ lành lại, hiện tượng này cũng không xuất hiện nữa. Vết mổ nếu được chăm sóc cẩn thận có thể lành nhanh chỉ sau 7 – 10 ngày.

III. Biện pháp chăm sóc cho “cậu nhỏ” sau khi phẫu thuật

sau khi cắt bao quy đầu

  • Sau khi cắt bao quy đầu, hạn chế mặc quần nhỏ lẫn quần ngoài quá chật bó, khiến phần vết thương ở quy đầu bị cọ xát, và không khí quá nóng ẩm do việc mặc quần chật sẽ khiến cho vết mổ lâu lành.
  • Vệ sinh cậu nhỏ sạch sẽ bằng nước ấm 2 lần khi vệ sinh cá nhân mỗi ngày.
  • Sau khi phẫu thuật nam giới nên hạn chế đứng hoặc ngồi quá lâu, khiến “cậu nhỏ” phải chịu áp lực vô hình, khiến máu khó lưu thông, dẫn đến vết thương sẽ lâu lành.
  • Chú ý bảo vệ cậu nhỏ khi đi tiểu, tránh làm nước tiểu rớt vào miệng vết mổ gây nhiễm trùng. Nếu không may làm rớt trúng cần phải dùng dung dịch nước muối sinh lý để rửa lại vết mổ.
  • Không sử dụng các loại khăn hoặc vải thô ráp để ma sát cậu nhỏ, nên dùng loại khăn bông mềm mại, để tránh gây kích ứng cậu nhỏ khi vệ sinh.
  • Tuyệt đối không sử dụng rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích sau khi phẫu thuật.
  • Không ăn các loại thực phẩm cay nóng, nên bổ sung các loại thực phẩm giàu chất xơ và vitamin.

Việc phẫu thuật cắt bao quy đầu mang lại tác dụng rất lớn cho sức khỏe sinh dục của nam giới, không gây biến chứng và tác dụng phụ. Nhưng nam giới phải chăm sóc “cậu nhỏ” cẩn thận sau khi phẫu thuật để tránh viết mổ nhiễm trùng, sẽ gây rắc rối cho việc xử lý và tránh gây ảnh hưởng đến cậu nhỏ sau này.

Được xem nhiều: Cắt bao quy đầu bao lâu thì lành?


Lưu ý: Các bài viết của Chuối Vàng chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Xin chân thành cảm ơn!

Bài viết liên quan