Quan hệ xong bị tuột bao cao su (nguyên nhân – cách xử lý)

Quan hệ xong bị tuột bao cao su không phải là vấn đề hiếm gặp trong mỗi cuộc yêu. Tuy nhiên rất nhiều bạn vẫn chưa biết cách nên xử lý như thế nào tốt nhất. Để bạn có thêm nguồn thông tin hữu ích, ngay sau bài viết dưới đây sẽ cập nhật những cách xử lý chi tiết từ A đến Z nhé.

I. Quan hệ bị tuột bao cao su có sao không?

Bao cao su được sản xuất từ mủ cao su có độ co giãn có thể bao phủ toàn bộ dương vật trong quan hệ. Bao cao su đóng vai trò như hàng rào bảo vệ ngăn tinh dịch tiếp xúc với âm đạo hay đi vào sâu bên trong.

Được xem nhiều: Dùng bao cao su nhiều có hại không (nguyên nhân vô sinh)

Quan hệ bị tuột bao cao su có sao không
Tụt bao cao su khi quan hệ có thể làm bạn bị nhiễm căn bệnh thế kỷ

Chính vì vậy sử dụng bao cao su là vô cùng phổ biến khi muốn ngăn ngừa các loại bệnh viêm nhiễm lây qua đường quan hệ tình dục. Đặc biệt dùng bao cao su sẽ giúp ngăn cản sự gặp nhau giữa tinh trùng và trứng. Từ đó mang lại tác dụng ngăn không cho có thai ngoài ý muốn.

Song đôi lúc dùng bao cao su cũng có thể xảy ra một vài sự cố khiến chúng mất đi tác dụng ban đầu. Chẳng hạn như thủng bao, rách bao hay phổ biến nhất chính là quan hệ xong bị tuột bao cao su. Nhiều người rơi vào trường hợp này vô cùng bối rối vì không biết có hệ quả gì hay không. Nếu bị tuột bao cao su khi quan hệ, bạn  có thể gặp những rắc rối như:

 • Tăng nguy cơ lây nhiễm các bệnh tình dục: Lớp màng của bao cao su giúp phân tách dương vật và âm đạo tiếp xúc với trực tiếp. Vì thế có tác dụng bảo vệ khỏi nguy cơ viêm nhiễm bệnh tình dục như lậu, giang mai, viêm nhiễm nấm ngứa… Song khi bao cao su bị tuột, có khả năng một phần tinh dịch sẽ tràn ra ngoài hoặc dương vật sẽ tiếp xúc trực tiếp với âm đạo.
 • Có khả năng đậu thai: Khi bao cao su bị tuột, tinh trùng có thể thoát khỏi bao cao su và tiến vào bên trong để gặp trứng. Như vậy sẽ xảy ra quá trình thụ tinh. Và đương nhiên, khả năng ngăn ngừa có thai sẽ không được bảo đảm.
 • Nguy cơ phơi nhiễm bệnh thế kỷ HIV: HIV hoàn toàn có thể lây lan qua đường tình dục không bảo vệ. Việc quan hệ xong bị tuột bao cao su cũng tăng nguy cơ nhiễm HIV nếu 1 trong 2 người đang mang mầm mống

Tùy thuộc vào tuột một nửa hay tuột hoàn toàn mà khả năng như trên có thể tăng hoặc giảm. Chính vì thế khi quan hệ cần đảm bảo an toàn, hạn chế các khả năng gây ra tuột bao cao su để phòng tránh rắc rối bạn nhé.

II. Nguyên nhân khiến bao cao su bị tuột khi quan hệ

Có rất nhiều nguyên nhân khiến tình trạng bị tụt bao cao su khi quan hệ. Nắm được tất tần tật các nguyên nhân sẽ giúp bạn có cách xử lý và ngăn ngừa phù hợp.

1. Kích cỡ bao cao su lớn hơn dương vật

Bao cao su được sản xuất theo nhiều kích thước khác nhau, đáp ứng nhu cầu của từng người. Bao cao su được xem là vừa vặn phải có độ bao phủ hết phần dương vật và có chỗ trống để chứa tinh dịch. Chỉ có cách chọn đúng kích thước vừa vặn người mang mới có cảm giác dễ chịu.

Kích cỡ bao cao su lớn hơn dương vật
Chọn sai kích cỡ làm tăng nguy cơ tuột bao cao su

Tuy nhiên với những người chưa có kinh nghiệm có thể mua nhầm kích thước. Như thế có thể dẫn đến tình trạng lỏng lẻo và dễ dàng tuột ra ngoài khi quan hệ. Chưa kể đến chất bôi trơn sản sinh trong quá trình quan hệ dễ khiến chiếc bao không vừa vặn trơn lỏng hơn.

2. Bao cao su có chất bôi trơn kém

Đối với những loại bao cao su kém chất lượng sẽ dễ dàng xảy ra các nguy cơ không mong muốn khi quan hệ. Chẳng hạn như độ bám dính không cao khiến bao cao su không thể bám sát vào dương vật. Trong quá trình quan hệ dễ dàng bị trơn tuột đi nhanh chóng.

3. Đeo bao cao su không đúng cách

Đeo bao cao su không đúng phương pháp cũng là nguyên nhân thường dẫn đến vấn đề quan hệ xong bị tuột bao cao su. Cách đeo bao đúng phải đúng chiều, đúng mặt bao hơn nữa phải có độ bao phủ toàn diện. Trong một số trường hợp “nôn nóng” có thể dẫn đến đeo sai cách khiến bao cao su không thể phát huy được đúng tác dụng. Hơn nữa còn rất dễ bị tuột sau quan hệ đấy nhé.

4. Quan hệ tình dục quá mãnh liệt

Hành động quan hệ quá mãnh liệt khiến gia tăng chất bôi trơn trong thành âm đạo khiến bao cao su có phần lỏng lẻo hơn. Chưa kể mặn nồng quá sức có thể tăng nguy cơ làm rách bao hoặc tuột khỏi dương vật

5. Lượng tinh dịch tiết ra quá nhiều

Phía đầu trước của bao cao su luôn có phần kẽ hở để chứa tinh dịch khi đạt mức cực khoái. Song nếu lượng tinh dịch này nhiều bất thường sẽ tích lại ở phần đầu bao cao su. Chính vì thế rất khó để lấy bao cao su ra cùng lúc với dương vật.

6. Không rút dương vật ra sau khi xuất tính

Sau khi xuất tinh, dương vật sẽ dần trở lại kích thước bình thường, quá trình này thường diễn ra rất nhanh. Người nam phải rút dương vật lúc dương vật vẫn còn ở trạng thái cương cứng. Nếu không rút ra kịp, dương vật sẽ trở lại kích thước như ban đầu và khiến cho bao cao su bị tuột ra khỏi dương vật.

7. Không giữ chặt bao cao su khi kéo dương vật ra ngoài

Như đã nói ở trên, sau khi xuất tinh sẽ có phần tinh dịch ở phần đầu bao rất khó rút ra ngoài. Hoặc chất bôi trơn sẽ làm dương vật mất đi liên kết với bao cao su. Nếu không giữ chặt bao cao su khi kéo dương vật ra ngoài, bao cao su dễ bị tuột và nằm lại bên trong âm đạo.

III. Cách xử lý bao cao su bị tuột một nửa hoặc tuột hoàn toàn

Khi bao cao su bị tuột sẽ ở lại bên trong âm đạo, nếu không có cách xử lý cẩn thận có thể dẫn đến một vài rắc rối. Điển hình như tổn thương âm đạo hoặc tăng nguy cơ tràn tinh dịch gây có thai hoặc nhiễm bệnh. Hãy theo dõi tiếp tục bài viết để tìm hiểu cách xử lý khi bao cao su bị tuột một nửa hoặc tuột hoàn toàn nhé.

1. Xử lý khi bao cao su bị tuột một nửa

Đối với trường hợp bao cao su bị tuột một nửa sẽ giảm được nguy cơ xảy ra rắc tốt. Tuy nhiên trước hết bạn cần thật bình tĩnh và làm theo chỉ dẫn dưới đây nhanh chóng nhất.

 • Dừng ngay việc quan hệ tình dục: Nếu nhận thấy bao cao su đang bị tuột khi đang quan hệ, bạn nên dừng lại ngay. Chỉ như vậy mới giúp bao cao su không tuột sâu vào bên trong âm đạo và gây tổn thương cho bạn nữ. Còn nếu quan hệ xong bị tuột bao cao su, bạn hãy giữ chặt lấy đầu bao và từ từ kéo ra ngoài cùng với dương vật.
 • Bạn nữ cần vệ sinh âm đạo sạch sẽ: Ngay sau khi kéo dương vật cùng bao cao su ra ngoài, bạn nữ cần vào nhà vệ sinh và đi tiểu ngay. Sau đó dùng nước rửa thật nhẹ nhàng để dọn dẹp phần tinh dịch có thể dây vào. Chú ý không dùng vòi xịt để rửa mặt thụt rửa vì hành động này vừa làm tổn thương âm đạo vừa khiến tinh trùng đi vào sâu bên âm đạo hơn đấy.
 • Sử dụng các biện pháp ngăn ngừa có thai: Với trường hợp bao cao su bị tuột một nửa, nguy cơ tinh dịch tràn ra nhiều khá thấp. Tuy nhiên đương nhiên cũng có tỉ lệ nguy cơ nhất định. Do đó để bảo đảm an toàn không có thai ngoài ý muốn bạn nên uống thêm thuốc tránh thai khẩn cấp. Chú ý loại thuốc này không nên sử dụng quá 3 viên/ tháng nên cần hạn chế nguy cơ bị tuột bao cao su bạn nhé.
Uống thuốc tránh thai khẩn cấp
Hãy uống thuốc tránh thai khẩn cấp để phòng trừ có thai do tuột bao cao su

2. Xử lý khi bao cao su bị tuột hoàn toàn

Với trường hợp này, tỉ lệ tinh dịch bị tràn ra ngoài và dây vào âm đạo khá cao. Vì thế các khâu xử lý ngăn ngừa có thai và bệnh viêm nhiễm có nguy cơ xảy ra. Trước hết cần phải lấy bao cao su ra khỏi âm đạo mới có thể thực hiện các bước ngừa thai nhé.

Lúc này, dương vật đã tuột hoàn toàn và phần bao cao su đang ở lại trong âm đạo. Lúc này có 2 trường hợp xảy ra: bao cao su nằm gần miệng âm đạo và bao cao su nằm sâu bên trong âm đạo. Lần lượt sẽ tìm hiểu cách xử lý ở cả 2 trường hợp này.

Bao cao su nằm gần miệng âm đạo

Trường hợp này vẫn còn được xem là khá may mắn khi phần bao vẫn còn nằm ở ngoài. Vì vậy khả năng tràn tinh dịch vào bên trong cũng ít hơn đồng thời gây ra ít tổn thương ở nữ giới.

 • Đầu tiên, bạn hãy túm lấy phần miệng của bao cao su để giữ chặt phần tinh dịch bên trong. Sau đó từ từ kéo bao cao su ra ngoài.
 • Tiếp theo, bạn nữ nên ngồi xổm và đi tiểu ngay nếu có thể. Sau đó dùng nước để rửa phần tinh dịch dính ở bên ngoài âm đạo.
 • Cuối cùng hãy uống thêm thuốc ngừa thai khẩn cấp trong vòng 24h sau đó để ngăn cản quá trình tinh trùng gặp được trứng nhé.

Bao cao su nằm sâu bên trong âm đạo

Đây là trường hợp khá khó khăn đối với việc lấy bao cao su ra ngoài cũng như ngăn cản quá trình thụ thai. Bởi lẽ phần cao cao su nằm sâu bên trong thì phần tinh dịch đã tràn ra ngoài ít nhiều.

Đến cơ sở y tế để lấy bao cao su ra khỏi âm đạo
Nên đến cơ sở y tế để được hỗ trợ lấy bao cao su ra kịp thời
 • Trước hết, hãy kiểm tra xem phần bao cao su có bị tuột vào quá sâu âm đạo hay không. Nếu không, dùng 2 ngón tay đưa vào trong vào kẹp lấy bao cao su, kéo từ từ ra bên ngoài. Trong quá trình này tuyệt đối không được hấp tấp vì có thể khiến bao cao su bị ấn vào sâu bên trong hơn. Hơn nữa, chỉ được dùng tay, không nên dùng dụng cụ hỗ trợ nào để tự ý đưa vào bên trong âm đạo. Như vậy chỉ làm âm đạo bị tổn thương nghiêm trọng hơn mà thôi.
 • Sau khi lấy được bao cao su ra ngoài, bạn nữ có thể vệ sinh sạch sẽ âm đạo. Nên chú ý không tiến hành thụt rửa quá sâu sẽ đẩy tinh dịch vào sâu bên trong.
 • Đối với trường hợp tuột bao cao su ở sâu bên trong, tỉ lệ có thai là tương đối cao. Do đó, bạn nữ nên uống ngay thuốc tránh thai khẩn cấp và theo dõi chu kỳ kinh nguyệt để biết kết quả nhé.
 • Tuy nhiên, nếu xác định phần bao cao su đã bị tuột vào sâu bên trong, không thể dùng ngón tay lấy ra. Ngay lập tức hãy đưa bạn nữ đến cơ sở y tế gần nhất để được y bác sĩ dùng dụng cụ y khoa can thiệp. Tuyệt đối không tư ý tìm cách khiến bao cao su càng đi sâu vào bên trong vô cùng nguy hiểm.

IV. Phương pháp làm giảm nguy cơ tuột bao cao su

Biết được biện pháp xử lý sau khi cao cao su bị tuột rất tốt, nhưng tốt hơn hết là biết được cách phòng chống nguy cơ xảy ra đúng không nào? Nắm được các phương pháp giúp làm giảm nguy cơ sau đây sẽ giúp cuộc yêu của bạn trở nên thuận lợi hơn.

1. Chọn bao cao đúng kích cỡ và đeo bao đúng cách

Khi muốn cuộc yêu thêm hoàn hảo, ngăn chặn rắc rối như tuột bao cao su, bạn nam cần biết cách chọn đúng kích cỡ dương vật của mình. Hơn nữa, phải đeo bao vào trước khi “nhập cuộc” để đề phòng trường hợp bất trắc. Nhiều bạn nam chỉ đeo bao khi chuẩn bị xuất tinh khiến cho bao cao su trở nên lỏng lẻo, dễ bị tuột hơn.

Hơn nữa, bao cao su phải bao phủ từ đầu tới gốc dương vật và phải chừa khoảng trống nhỏ để chứa tinh dịch. Trước khi đeo bao cũng cần vuốt nhẹ để ép hết không khí trong bao ra ngoài, tránh đầy khí dẫn đến tuột bao.

Tuyệt đối khi đeo bao cao su không nên được kéo căng vì sẽ làm cho kích thước bao thay đổi, không còn phù hợp với dương vật. Cuối cùng, hãy xác định đúng mặt trái – phải của bao cao su để đeo cho đúng bạn nhé.

2. Quan hệ nhẹ nhàng, kéo bao ra ngoài đúng cách và mua ở nơi uy tín

Trong cuộc yêu không nên quá hưng phấn mà có hành động quá đà. Chẳng những làm bao cao su bị tuột mà còn tăng nguy cơ rách bao đấy nhé. Sau khi xuất tinh nên giữ chặt bao và kéo nhẹ nhàng ra ngoài để tránh tràn tinh dịch.

BAO CAO SU CHUỐI VÀNG

BAO CAO SU CHUỐI VÀNG

Một trong những lý do khiến bao cao su dễ bị tuột là do quá hạn khiến độ bám dính mất đi. Chính vì vậy bạn cần chọn nơi mua uy tín và cần kiểm tra cẩn thận thời hạn sử dụng trước khi dùng. Như vậy chỉ thể giảm tỉ lệ dẫn đến tuột bao cũng như rắc rối phát sinh.

Các địa chỉ bán bao cao su hiện nay rất nhiều nhưng chất lượng rất khó bảo đảm. Nếu bạn vẫn chưa biết nên mua bao cao su ở địa chỉ nào thì website: https://chuoivang.com sẽ là cái tên đáng tin tưởng.

Đây là trang web chuyên bán các loại bao cao su nói riêng và đồ chơi người lớn nói chung. Dù bạn có yêu cầu về chủng loại, kích thước, thì Chuối Vàng vẫn có thể bảo đảm. Hơn nữa khi mua hàng online bán sẽ được bảo vệ tên hàng hóa và có thêm ưu đãi về giá nữa đấy.

Bài viết liên quan