Ngón tay thối là ngón nào và có thực sự thối không?

Ngón tay thối là gì có nguồn gốc từ đâu và vì sao lại bị “lên án” nếu giơ ngón tay này ra trước mặt người khác. Hãy cùng Chuối Vàng tìm hiểu nhé!

I. Ngón tay thối là gì?

Xem thêm: Âm đạo giả, lồn giả, bướm giả, bím giả 100% chính hãng

Theo Wikipedia tiếng Việt, biểu tượng “ngón tay thối” xuất hiện từ thời Hy Lạp cổ với ý nghĩa biểu thị cho dương vật. Trong văn hóa Tây phương, việc giơ ngón tay giữa (thông tục: ngón tay thối) ra trước bị coi là một hành động khiếm nhã, mất dạy. Đây là cử chỉ mang tính xúc phạm và khinh bỉ, đồng nghĩa với câu nói “biến đi” hoặc “fuck you”. Ở Đức, người có hành động này có thể bị đưa ra tòa vì tội phỉ báng, nhất là khi giơ ngón tay giữa với cảnh sát.

Ngón tay thối là gì
NGÓN TAY THỐI
  • Trong tiếng Latin: Ngón tay thối (Digitus impudicus) có nghĩa là ngón tay không biết xấu hổ, không đứng đắn hoặc gây khó chịu.
  • Trong tiếng Anh: Ngón tay thối (Finger hoặc Middle finger) có nghĩa là sự hỗn xược, trơ trẽn với người đối diện.

Theo thời gian, hành động chỉ trỏ bằng “ngón tay thối” dần trở nên phổ biến với ý nghĩa xúc phạm. Nhiều nghệ sĩ như các ca sĩ, diễn viên, rapper, ban nhạc hardcore punk cũng từng có hành động thô thiển này. Bên cạnh đó, nhiều người cho rằng, ngón trỏ và ngón đeo nhẫn là biểu thị cho tinh hoàn.

II. Vì sao gọi là ngón tay thối?

Có lẽ, bạn sẽ thắc mắc tại sao lại là ngón giữa mà không phải ngón khác. Bây giờ bạn hãy thử nắm bàn tay của bạn lại và giơ mỗi ngón giữa ra xem. Nó sẽ có hình dạng giống như “của quý” và 2 viên bi của đàn ông.

Đặc biệt, ngón tay giữa là ngón dài nhất nên được “cánh mày râu” sử dụng để đút vào âm đạo phụ nữ và kích thích điểm G (còn gọi là móc cua). Do đó, ngón tay này sẽ dính dịch nhầy âm đạo và cái tên “ngón tay thối” bắt đầu từ đó.

Cách tìm điểm G
Hình ảnh ngón tay thối đang “móc cua”

Đọc thêm tại báo Vnexpress:

  • Golfer Hàn Quốc bị phạt nặng vì giơ ngón tay thối
  • Robbie Williams có thể bị phạt tiền vì vụ ‘ngón tay thối’
  • Khỉ đột giơ ‘ngón tay thối’ trước mặt du khách tại Hà Lan
  • Cầu thủ Barca giơ ‘ngón tay thối’ về phía đối thủ
  • Ancelotti thừa nhận dùng ‘ngón tay thối’ với CĐV Berlin
  • Phó thủ tướng Đức giơ ‘ngón tay thối’ với người biểu tình
  • Tiếp viên hàng không mất việc vì ‘ngón tay thối’

Lời kết: Ở đâu cũng vậy, hành động dùng “ngón tay thối” trước mặt người khác có thể mang lại nhiều điều bất lợi cho bạn. Nhất là ở Vietnam, bạn đừng dại dột mà đưa ngón tay này ra nhé.

Được xem nhiều: Bánh mì có phải là lương thực thực phẩm tốt không?

Bài viết liên quan