TUYỆT CHIÊU SE KHÍT VÙNG KÍN VỚI BÀI TẬP KEGEL ĐƠN GIẢN DỄ THỰC HIỆN

Nếu chưa tìm hiểu và thử qua, “bài tập Kegel cho nữ sau sinh” hẳn còn là điều tò mò và nhiều thắc mắc của chị em. Bài tập Kegel là gì? Bài tập Kegel có tác dụng gì? Bài tập này có hiệu quả không? Có khó tập và mất nhiều thời gian không? Đừng lăn tăn nữa, chúng ta hãy cùng nhau bắt đầu thực hiện thôi để hiểu rõ và cảm nhận tốt hơn chị em nhé!!!

Để tập được bài tập Kegel, chúng ta cần biết cơ sàn chậu nằm ở vị trí nào?

Các cơ vùng sàn chậu là các cơ có tác dụng nâng đỡ bàn quang, tử cung và co thắt âm đạo. Các cơ này phát triển khi dậy thì ở nữ giới và yếu dần đi, đặc biệt là sau khi sinh con thì các cơ vùng sàn chậu bị thoái hóa rất nhanh.

BÀI TẬP KEGELS – Bài tập đáng mong đợi cho nhiều chị em

Trước khi tập bài tập Kegel thu nhỏ cô bé, nhận biết được cơ sàn chậu là điều vô cùng quan trọng. Để xác định cơ, cách phổ biến mọi người hay làm chính là nhịn tiểu giữa chừng, khi đang tiểu hãy xiết chặt các cơ vùng âm đạo lại để ngăn dòng tiểu. Đây chính là bước đệm căn bản của bài tập Kegel.

Lưu ý: Việc làm trên chỉ nhằm mục đích xác định vị trí vùng cơ sàn chậu. Khi đi tiểu hằng ngày các bạn không nên áp dụng như 1 cách luyện tập, vì lâu dần sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Thực hiện bài tập Kegel (không cần dụng cụ hỗ trợ)

  • Thít chặt cơ sàn chậu trong vòng 5 giây: Bạn không nên để các cơ hoạt động quá căng, nếu 5 giây là quá dài, bạn có thể siết chặt từ 2-3 giây.
  • Thả lỏng cơ của bạn trong vòng 10 giây: Hãy lặp lại động tác trên khi bạn đến đếm đến 10, vì khi đó các cơ có thể được thư giản, tránh căng thẳng và tránh giảm hiệu quả cho lần tập tiếp.
  • Lặp lại động tác trên: Thao tác lặp lại này có thể coi như là 1 bài tập Kegel, mỗi lần thít chặt 5 giây, sau đó nghỉ khoảng 10s rồi lại tiếp tục thít chặt 5 giây. Cứ thế lặp lại đủ 10 lần.
Qúa đơn giản khi se khít vùng kín cùng với BÀI TẬP KEGEL

Mỗi lần tập bài Kegels với thời lượng như vậy là đủ, tập 3-4 lần trong ngày, mỗi lần 10 lượt thít chặt như trên và bạn không nên tập quá số lần trong ngày. Sau khi đã thuần thục, các bạn có thể nâng thời gian thít chặt cơ của mình lên theo khả năng của mỗi người, rồi cũng lặp lại với số lần như vậy.

Thực hiện bài tập Kegel cùng bóng hỗ trợ để thu hẹp vùng kín.

BÓNG TẬP kết hợp với bài tập KEGELS giúp âm đạo co thắt, khít bót

Đây là cách tập Kegel hiện đại, khác với cách tập truyền thống. Cách tập này mang lại sự tự do và thích thú, mà kết quả vượt xa sự mong đợi. Các chị có thể vừa tập vừa làm việc nhà và ngay cả trong lúc đi lại. Có 3 mức tập để nâng độ thít chặt của cơ (hướng mũi tên trong hình), thúc đẩy quá trình tập giúp “cô bé” nhanh săn chắc và phục hồi “sức khỏe” như cũ.

>> Nhấp vào xem ngay cách tập bài tập Kegel kết hợp với BÓNG.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: